Năm 2021 : 4.207

Số: 68 /KH-MNKQ

Kim Quan, ngày 27 tháng  8 năm 2021

Phòng chống dịch covid-19 năm học 2021-2022

Căn cứ Quyết định 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc ban hành “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động” và các văn bản chỉ đạo liên quan;

Căn cứ Công văn số: 6666/BYT- MT ngày 16 tháng 8 năm 2021 của Bộ y tế về việc hướng dẫn phòng, chống dịch Covid -19 tại cơ quan, đơn vị.

Căn cứ Công văn số: 1664/UBND huyện Thạch Thất ngày 23/8/2021 về việc thực hiện Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid -19 tại cơ quan, đơn vị.

Căn cứ tình hình thực tế trường mầm non Kim Quan xây dựng Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cụ thể như sau:

I.MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích:

- Tăng cường công tác tuyên truyền, phòng chống phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc bệnh, phối hợp chặt chẽ với cơ sở y tế để xử lý kịp thời, không để dịch bệnh bùng phát trong nhà trường.

- Nâng cao nhận thức củaCB, GV, NV và phụ huynh học sinh về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời điểm hiện tại, để CB, GV, NV và phụ huynh học sinh trong toàn trường có kỹ năng tự phòng ngừa và có ý thức trách nhiệm trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến vô cùng phức tạp.

- Triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trong toàn thể CB, GV, NV và phụ huynh học sinh trong nhà trường

Chủ động phát hiện sớm và xử lý kịp thời các trường hợp mắc COVID-19 (F0), nghi ngờ mắc COVID-19, tiếp xúc gần (F1), tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) tại trường học.

- Đảm bảo an toàn và thực hiện mục tiêu kép; hạn chế tác động của dịch bệnh đến hoạt động của nhà trường.

2. Yêu cầu

- Việc thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trong nhà trường phải là nhiệm vụ cấp bách và được ưu tiên hàng đầu.

- 100% CB, GV, NV trong trường đều phải thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp và được triển khai bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực và hiệu quả việc thông tin, báo cáo kịp thời, thường xuyên về tình hình sức khỏe của CB, GV, NV và học sinh trong toàn trường về BCĐ công tác phòng chống dịch của trường.